Thực đơn đám cưới cho mùa hè không nóng bức
Thời tiết mùa hè rất nóng bức, vì vậy ngay cả việc ăn uống cũng trở nên khó chịu. Một đám cưới với các món ăn toàn dầu mỡ trong thời tiết 38 độ chắc chắn sẽ chẳng ai thấy ngon miệng? Vậy thực đơn đám cưới mùa hè nên có những gì? Để giúp bạn khỏi đau đầu, Boong Wedding – Dịch vụ chụp ảnh, quay phim phóng sự cưới đã tổng hợp để đưa ra một vài gợi ý dưới đây.
Những lưu ý khi lựa chọn các món ăn:
- Thời tiết với nhiệt độ nóng sẽ làm cho mọi người cảm thấy ăn không ngon miệng. Vì vậy khi lựa chọn, bạn cần nên tránh những món nhiều chất béo hoặc các món quay, rán dễ bị khô.
- Không nên chọn các món có nguyên liệu và cách chế biến tương đồng, ví dụ đã chọn bò thì thôi bê, hoặc đã chọn món rang rồi thì không chọn món rán.
- Không phải cứ các món lạ, đắt tiền là thể hiện phong cách vượt trội. Một số món đắt tiền, lạ và độc chưa chắn đã hợp khẩu vị của người Việt Nam. Trong khi đó những món ăn dân dã, được chế biến ngon miệng và giá cả phải chăng lại thích hợp hơn.
- Bí quyết nữa là bạn nên tham khảo ý kiến bạn bè, người quen đã đặt tiệc tại nhà hàng, khách sạn đó để biết cách chọn món ngon, bỏ qua món dở.
Thực đơn đám cưới cho mùa hè
-
Món khai vị:
Món khai vị là những món ăn được phục vụ vào trước khi dùng các món chính để kích thích vị giác, tăng sự thèm ăn và ngon miệng của thực khách. Cũng có thể món ăn này được phục vụ để giúp bạn giảm bớt cơn ngấy do món chính mang lại. Thông thường, món khai vị sẽ được dọn ra từ 10-15 phút trước món chính.
- Thông thường món khai vị đầu tiên của tiệc cưới là súp. Món này sẽ rất hợp với đám cưới mùa đông, nhưng trong mùa hè, món súp nóng lại không được nhiều người ủng hộ. Vì vậy bạn có thể chọn một số món salad dễ ăn như salad tôm, cá hồi, thịt hun khói…
- Khai vị cũng thường có từ 2, 3 món, ngoài salad, có thể chọn thêm những món dễ ăn như nem, món cuốn…
2. Món chính
Món chính của tiệc cưới ngon hay không được quyết định bởi sự khéo léo của bạn trong cách chọn món khai vị và món trước đó. Nên tránh chọn món có chung nguyên liệu và hình thức. Chẳng hạn món chiên với chiên), món gà với món gà liền kề nhau.
- Bạn nên chọn các món có vị thanh, mát và đặc biệt nên tránh những món đã có trong phần khai vị. Trong đám cưới mùa hè, nên cân nhắc nhiều món nước. Tránh những món nóng để phù hợp với nhiều người.
- Món chính của tiệc cưới thường có cơm và xôi. Nhưng hai món này lại không phù hợp với không khí mùa hè. Nhiều cô dâu có ý tưởng chọn lẩu làm món chính, ăn kèm cùng bún, sẽ dễ ăn hơn so với cơm hay xôi. Có nhiều loại lẩu dễ ăn như lẩu thập cẩm, lẩu hải sản, lẩu Nhật, lẩu Thái… Đây cũng là lựa chọn thú vị, độc đáo trong tiệc cưới. Ngoài ra, nếu tổ chức tiệc cưới theo phong cách phương Tây, phục vụ đồ ăn Âu thì món chính nên là các loại thịt đi kèm cùng sốt, không nên chọn món quá khô, khó ăn.
3. Món tráng miệng
Món tráng miệng trong tiệc cưới ở Việt Nam thường không được chú trọng. Thông thường nhất sẽ là trái cây, chè ngọt, rau câu… Một đám cưới hiện đại ngoài việc đầu tư vào chủ đề cưới, hoa trang trí, màu sắc thì thực đơn tiệc cưới cũng cần một sự quan tâm nhất định. Chính vì vậy mà để khách mời hài lòng về đám cưới cũng như mạnh dạn chi nhiều hầu bao tiền mừng hơn, bạn cũng nên chú trọng vào món tráng miệng.
- Mùa hè, các loại hoa quả cũng như món ăn tráng miệng phong phú hơn hẳn những ngày lạnh giá. Vì vậy việc lựa chọn thực đơn tráng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn với các cô dâu.
- Món tráng miệng có thể là hoa quả tươi, thạch rau câu hay các loại chè mát. Nếu sử dụng bánh ngọt làm đồ tráng miệng thì nên phục vụ thêm các loại nước hoa quả để uống kèm.
Xem thêm: Những lưu ý khi đặt cưới ở nhà hàng
Thực đơn cỗ cưới ngon – rẻ – đúng chuẩn phong tục
Các món ăn nên tránh chọn trong tiệc cưới
Ngày cưới là một ngày vui một ngày trọng đại của bạn. Vì vậy những món ăn có vị đắng chua và chat không nên có trong thực đơn của bạn. Các món như khổ qua cải chua hay các món liên quan đến mắm. Dù thông tin chỉ tương đối không có cơ sở khoa học nhưng “có kiêng có lành”.
Nguồn: quayphimcuoi.vn