Những lưu ý cần nhớ khi đặt cưới ở nhà hàng!
Đặt cưới ở nhà hàng không còn quá xa lạ vì nó đã trở nên ngày càng phổ biến. Thế nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc này. Sẽ có rất nhiều vấn đề bạn cần chú ý lưu tâm. Sau đây là Những lưu ý cần nhớ khi đặt cưới ở nhà hàng mà Boong Wedding – Dịch vụ chụp ảnh, quay phim phóng sự cưới đã tổng hợp giúp bạn!
Về sảnh tiệc:
Bạn đừng chủ quan chỉ xem qua catalog mà hãy yêu cầu nhân viên dẫn mình đi xem trực tiếp. Kinh nghiệm là hãy chọn những sảnh càng ít cột càng tốt để có thể có không gian rộng. Tiếp theo, hãy ước lượng thử xem sảnh có chứa được số bàn mình cần không. Một bí quyết bật mí cho bạn là nên trừ hao 10% số bàn. Ví dụ nếu nhà hàng nói sảnh chứa được tối đa 50 bàn thì các bạn nên đặt 40-45 bàn. Lí do là nếu bạn đặt đủ 50 bàn thì thường rất chật. Như vậy chắc chắn khi cô dâu – chú rể và bố mẹ hai bên đi chào bàn sẽ mệt vô cùng. Bạn cũng không nên bỏ qua những chi tiết nhỏ như phòng thay đồ cho cô dâu và nhà vệ sinh khi đặt cưới ở nhà hàng đâu nhé!
• Hỏi về giá cả:
Đây là phần rất quan trọng nên bạn cần hỏi và thương lượng kỹ đối với bên nhà hàng. Liệu giá được giữ nguyên đến ngày cưới luôn hay là có thay đổi? Giá đã bao gồm phí nước uống và phí phục vụ hay chưa? Bia phục vụ suốt tiệc hay chỉ trong vòng 2 giờ? Bia nhãn hiệu gì? nếu đổi qua nhãn hiệu khác thì có bù thêm bao nhiêu tiền? Khăn lạnh/ khăn giấy có miễn phí không? Thông thường khi đặt trên một số bàn nhất định (thông thường là 35 bàn) thì nhà hàng sẽ có nhiều ưu đãi dành tặng.
Hiện nay các nhà hàng thường để mặc định là bia rót sẵn trong bình lớn. Loại bia này uống không ngon lắm (vì mất ga và có thể pha tạp nhiều loại bia mà khách không biết). Chính vì vậy các bạn nên chọn bia chai, vừa sang trọng lại vừa ngon hơn. Bạn đừng lo về khoản tiền bù thêm vì bạn hoàn toàn có thể thương lượng được với nhà hàng. Thông thường, bia đắt nhất là Heineken, rồi đến Tiger, rẻ nhất là 333.
• Hỏi về cách phục vụ:
Mỗi bàn có bao nhiêu nhân viên phục vụ? Tốt nhất là 10 bàn cần 12-13 nhân viên phục vụ mới đủ, vì ngoài người bưng thức ăn thì cũng cần người phục vụ thức uống và lấy cái này cái kia theo yêu cầu của khách.
Nhà hàng có thay chén mới cho khách khi thay món hay không, phục vụ sẽ gắp thức ăn cho khách hay là khách tự gắp. Những điều này bạn cần yêu cầu và hỏi kỹ càng vì rất nhiều nhà hàng sẽ tính phí thêm phần này!
• Hỏi về món ăn.
Thực đơn ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào các món ăn mà các chị chọn. Các nhà hàng luôn có mẫu thực đơn gợi ý sẵn. tuy nhiên không nên chọn theo đúng thực đơn của nhà hàng mà có thể hoán đổi món. Nếu không có kinh nghiệm chọn món, hãy hỏi nhân viên tư vấn của nhà hàng xem những món nào nhà hàng làm ngon nhất và những món nào khách thích ăn nhất.
Xem thêm: Thực đơn cỗ cưới ngon – rẻ – đúng chuẩn phong tục
• Hỏi về bàn tiệc:
Một bàn tiệc sẽ gồm 10 người hay 12 người. Có bao nhiêu ghế dành cho trẻ em (ghế chân cao có chỗ dựa cho em bé ngồi)? Khoảng cách giữa các bàn có đủ rộng để khách đi lại dễ dàng. Có thể đặt được bao nhiêu bàn dự phòng? Giá bàn dự phòng thế nào? Thức ăn bàn dự phòng có khác với bàn chính không? Nếu có khách ăn chay thì món chay tính giá thế nào?.
Mách nhỏ: Để biết thực tế, các bạn nên đến tầm 17h-17h30, khi đó sảnh tiệc cho 1 đám cưới khác đã được bày sẵn, chỉ việc yêu cầu nhân viên lễ tân dẫn lên xem. Nếu đến sau 18h30 thì chủ tiệc sẽ không cho vào xem vì họ bắt đầu đón khách.
Nếu khách có khoảng 10-12 người ăn chay thì nên đặt hẳn 1 bàn chay. Nên hỏi rõ nhà hàng có thực đơn cho người ăn chay.
• Hỏi về cách trang trí và các dịch vụ khác:
Nơ ghế màu gì, có thay đổi được không. Bàn của người nhà hoặc người lớn tuổi nên để nơ ghế khác màu (đậm hơn) với bàn của khách để dễ phân biệt. Tháp ly sâm banh, bánh kem, trang trí sân khấu, thùng đựng tiền mừng, sổ kí tên, cổng hoa đón khách, hoa bàn lễ tân v.v. nhà hàng có tính phí hay không, phí như thế nào. Tất cả những điều này bạn nên bảo họ cho mình xem trước để cần gì thì điều chỉnh lại.
Hiện nay có nhiều ý tưởng trang trí rất phong phú cho tiệc cưới như sổ kí tên in dấu vân tay, thùng đựng tiền mừng với hình dáng ngộ nghĩnh, bày tranh ảnh cô dâu – chú rẻ trên bàn lễ tân, in backdrop cô dâu – chú rể trên sân khấu, chú hề thổi bong bóng cho trẻ em v.v. ..
Nếu muốn mang dịch vụ khác từ bên ngoài vào(chẳng hạn trang trí, âm thanh ánh sáng) thì hãy hỏi nhà hàng có đồng ý không, và tính phí như thế nào..
• Hỏi về những nghi thức đón cô dâu – chú rể, về MC, nhạc cưới:
Bạn sẽ được nhà hàng cho xem các mẫu để lựa chọn.
Có thể yêu cầu MC là nam hay nữ, giọng bắc hay giọng nam, nội dung cụ thể cần MC thể hiện, nhạc nền lúc cô dâu – chú rể lên sân khấu. Ban nhạc có cho khách lên đăng ký hát hay không v.v. Đừng quên điều nhỏ này khi đặt cỗ cưới ở nhà hàng nhé!
• Hỏi về các chính sách ưu đãi:
Nhà hàng nào cũng sẽ có ưu đãi, quan trọng là nhiều hay ít. Nếu là bàn tiệc thì đặt càng nhiều bàn thì càng dễ. Bạn sẽ được ưu đãi như giảm giá bia, miễn phí pháo kim tuyến, xe hơi đưa rước v.v.
Trên đây là những tổng hợp về kinh nghiệm của Boong Wedding – dịch vụ chụp ảnh, quay phim phóng sự cưới đã dày công thực hiện. Hi vọng giúp cho các cô dâu chú rể có một ngày vui thật hạnh phúc
Nguồn: quayphimcuoi.vn